HƯỚNG DẪNTIN TỨC

Hướng Dẫn Bảo Quản Trà Dây

Hướng Dẫn Bảo Quản Trà Dây

Trà ngon luôn tốn của bạn một số tiền kha khá. Biết bảo quản trà đúng cách sẽ giúp bạn tận hưởng giá trị của nó trong mỗi ngụm trà. Dưới đây là một số cách hướng dẫn bảo quản trà dây mọi người cùng ghi nhớ nhé :

6 Nguyên Tắc Hướng Dẫn Bảo Quản Trà Dây Thông Minh

 1. Giữ trà trong một môi trường khô: Hãy tránh xa hơi nước trong không khí. Nó làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và phát sinh nấm mốc.
 2. Tránh xa các mùi mạnh: Trà hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng. Đó là lý do bạn nên tránh thật xa những mùi mạnh. Nghĩa là tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị… hoàn toàn không phù hợp. Kệ sách là một ý tưởng rất tuyệt.
 3. Tránh ánh sáng: Ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt, thay đổi những vị ngon tinh tế của trà. Hãy đựng trong hộp/túi kín, không xuyên sáng. Nếu đựng trà trong hũ thủy tinh thì nên chọn hũ sẫm màu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và chỉ nên để trong thời gian ngắn.
 4. Sắp xếp có tổ chức: hãy sắp xếp trà theo một hệ thống nào đó có ý nghĩa với bạn. Như mùi vị, vùng miền, hương thơm,… giúp bạn xác định đúng cái bạn muốn vào mỗi ngày một cách nhanh chóng.
 5. Ghi chú thời gian: Hãy ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay ngày đóng gói rõ ràng trên từng loại trà nếu có thể. Vì mỗi loại trà bạn để trên kệ đều có “vòng đời” nhất định. Ghi chú giúp bạn tận hưởng mỗi loại trà trong thời hạn tốt nhất của nó.
 6. Đừng “để dành”: Hãy nhớ là vòng đời của trà khá ngắn ngủi. Nên uống đúng thời điểm ngon nhất là cách bạn tận hưởng khôn ngoan. Đừng đợi khi có dịp, đừng đợi khi có khách quí.

trà dây minh khoa chữa đau dạ dày hiệu quả

Tuổi Thọ Các Loại Trà Là Khác Nhau

 • Trà xanhtrà Ô Long xanh có tuổi thọ ngắn nhất trong các loại trà, ngon nhất trong vòng 4 tháng sau khi sản xuất. Sau 4 tháng, hương vị phai nhạt dần.
 • Trà Đen và trà Ô Long đen có thời gian lưu trữ lâu hơn. Nhiều người còn có sở thích để các loại trà này lâu, cho nó “có tuổi” để hương vị phong phú hơn. Nhưng tốt hơn hết là bạn uống nó trong 2 năm.
 • Trà dây thiên nhiên thảo mộc có thời gian lưu trữ 12 tháng, có hương thơm dịu, hăng hăng của trà mới sấy. Hương nồng nồng, ngan ngát của cây cỏ thiên nhiên.

Bảo Quản Trà Thảo Mộc Dễ Dàng Hơn

 • Bảo quản trà trong Túi chân không: trà dây được đóng trong túi chân không luôn kín khí, không nhiễm mùi. Lớp bạc giúp ngăn ánh sáng, rất ít không khí bên trong. Những sản phẩm trà được đóng gói chân không giúp bạn dễ dàng đạt được các tiêu chí bảo quản mà không cần quá để ý.
 • Bỏ trà trong tủ lạnh được không ? Tủ lạnh có độ ẩm cao, tạp mùi, nhưng nếu bạn đóng gói trà trong túi chân không bạn có thể để được, miễn là bạn chưa mở. Kinh nghiệm cho thấy môi trường lạnh giúp kéo dài sự tươi mới của trà, tăng tuổi thọ trà lên gấp 3 lần.

Xem thêm: Hướng dẫn nhận trà dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.