QUỸ TỪ THIỆN MK

QUỸ TỪ THIỆN CÔNG TY MINH KHOA TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG MẠNH THƯỜNG QUÂN LÀM CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN VỀ KIÊN GIANG

Các mạnh thường quân và cấc thầy giáo trường tiểu học bình giang láng cơm

Với cam kết chung từ những người đồng sáng lập công ty Minh Khoa về việc phát triển kinh doanh tạo lợi nhuận song song với sứ mệnh đóng góp cho xã hội cho cộng đồng.

Với tâm niệm CHO LÀ NHẬN, chúng tôi sẽ cho đi những gì chúng tôi kiếm được dù ít hay nhiều, dù là tiền bạc hay chỉ là đóng góp nhỏ về công sức.

Ngày 19/8/2017 tôi có dịp cùng các mạnh thường quân về Hòn Đất, Kiêng Giang. Một nơi mà vẫn chưa có điện để dùng, một vùng quê muốn đi ra đường lớn phải mất tới 20 Phút đi bằng xe máy trên những con để, xung quanh là sông nước kênh rạch và những cánh đồng bạt ngàn cò bay thằng cánh.

Thiện nguyện ở kiên giang với quỹ từ thiện MK của công ty Minh Khoa

Tới nới lúc 3:00 sáng. Hàng hóa phải vận chuyển bằng thuyền vào trong làng. Cảm giác ở giữa miền sống nước lúc trời chưa sáng với những hình dung về nơi này khiến cho tôi có cảm giác lâng lâng khó tả.

Thiện nguyện cùng trà dây lâm đồng

Các em nhỏ đã tập hợp tại nơi đây từ lúc 6h sáng. Một vùng quê phải nói là rất nghèo, dân cư thưa thớt, không có điện, không nước, không quán ăn, không bệnh viện, không giải trí…

trường tiểu học láng cơm ở kiên giang

các em học sinh nghèo hiếu học trường tiểu học bình giảng láng cơm

Chuẩn bị bắt đầu một năm học mới nhưng các em vẫn chưa có sách vở, quần áo mới để đến trường, thậm chí những đôi dép cũng chuẩn bị hư. Thấy vậy trong đoàn mới có người phát tâm tặng thêm giày dép cho các em vào đợt gần nhất có thể.

Các mạnh thường quân dành 15 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi.

Ngoài ra còn tặng nhiều sách vở, tâp viết, cặp sách cho các em của trường.Trường tiểu học chỉ có 3 thầy giáo dạy từ lớp 1 đến lớp 5. Trong hình là thầy Công Anh người đã có hơn 10 năm gắn bó với các em nơi này. Dám từ bỏ nơi dạy tốt để về vùng hẻo lánh này cùng các em, tấm lòng của Thầy thật khó để nói hết.

Thầy Công Anh, giáo viên trường tiểu học bình giang láng cơm

cô Ngộ - mạnh thường quân chụp hình cùng các em học sinh trường tiểu học bình giang láng cơm

Các mạnh thường quân và cấc thầy giáo trường tiểu học bình giang láng cơm

Phát quà xong phải về lại HCM trong ngày nên được các cô chú gần đó đãi món chay. Bữa ăn sáng ấm áp tình thân.

Buổi cơm thân thương của các nhà thiện nguyện cùng các thầy, và người dân Láng Cơm

Mỗi chuyến đi là một hành trình, hành trình này kết thúc nhưng lại mở ra nhiều hành trình khác. Tôi thấy trong lòng hết sức an nhiên vì những đóng góp sức lực nhỏ nhoi của mình cho hành trình này.

Chờ đợi cho những hành trình kế tiếp.

Ông Trần Trí, giám đốc công ty trà dây Minh Khoa